Nổi bật

Quảng Ninh đề nghị Vietnam Airlines mở thêm đường bay đến sân bay Vân Đồn

Ngày đăng: 11:43 AM 22/09/2019 - Lượt xem: 1068

Để phát huy hiệu quả khai thác sân bay Vân Đồn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng đề nghị Vietnam Airlines nghiên cứu mở thêm các đường bay trong nước và quốc tế đến tỉnh này.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có buổi làm việc với Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) về công tác triển khai các nội dung trong thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký vào ngày 22/1/2018.

Cụ thể, thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên, tỉnh Quảng Ninh đã cùng với chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục cần thiết để đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào đón khách từ ngày 30/12/2018. Đến thời điểm hiện tại đã có 1.416 lượt chuyến bay cất, hạ cánh. Riêng Vietnam Airlines đã có 266 lượt chuyến bay qua cảng.

Đồng thời, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan mở tuyến xe buýt chất lượng cao tuyến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – Hạ Long và ngược lại. Qua gần 9 tháng hoạt động đã có trên 6.300 chuyến xe buýt, với tổng số khách vận chuyển là trên 53.400 khách.

Tỉnh cũng hỗ trợ miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long và danh thắng Yên Tử cho toàn bộ du khách trên các chuyến bay tới sân bay Vân Đồn, với gần 15.000 lượt khách sử dụng vé miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long và trên 4.000 khách sử dụng vé miễn phí tham quan Yên Tử. Cùng với đó, hỗ trợ tuyên truyền mở các đường bay cũng như các chuyến bay đi và đến sân bay Vân Đồn.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Vietnam Airlines Nam Dương Trí Thành mong muốn tiếp tục được đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh để thúc đẩy các nội dung hợp tác theo thỏa thuận.

Để phát huy hiệu quả khai thác sân bay Vân Đồn, hỗ trợ cho Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác hoạt động tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan làm việc với các đơn vị để đẩy mạnh các nội dung hợp tác như: thực hiện xúc tiến, quảng cáo; các chính sách hỗ trợ khuyến mại dành cho hành khách bay qua sân bay Vân Đồn; mở tuyến xe buýt Lạng Sơn – Vân Đồn…

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Vietnam Airlines nghiên cứu mở thêm các đường bay trong nước và quốc tế đến Quảng Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định thời gian tới tỉnh tiếp tục phối hợp với Vietnam Airlines và Tập đoàn Sun Group vận hành sân bay Vân Đồn hoạt động hiệu quả cả về mặt xã hội và kinh tế.

Trong một diễn biến khác, Vietnam Airlines và Sun Group đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược nhằm hợp tác phát triển các sản phẩm mới, mang tới những trải nghiệm hấp dẫn hơn cho khách hàng.

Theo đó, Vietnam Airlines và Sun Group sẽ phối hợp phát triển các sản phẩm kết hợp giữa dịch vụ hàng không và du lịch, giải trí trên toàn bộ mạng đường bay của Vietnam Airlines và các cơ sở vui chơi giải trí, lưu trú, nghỉ dưỡng của Sun Group.

 

Theo www.tapchihangkhong.com